Khám xúng Phi Tai của người Thái trắng ở Lai Châu - Đỗ Thị Tấc (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Nội dung của Khám Xúng Phi Tai là đấng thần linh được Then giao cho cai quản, trực tiếp nặn đúc ra con người dưới cõi mừng lúm. Văn bản thể hiện trong cuốn sách này gồm các dạng sau: Bản dịch Tiếng Việt, bản dịch Thái, phiên âm bản chữ Thái cổ.