Một số vấn đề chọn lọc của Hoá học - Nguyễn Duy Ái (Giáo dục, 1999)
Đại cương về cấu tạo nguyên tử, phân tử và liên kết hoá học. Đề cập một số phương pháp phổ nghiên cứu hoá học; phức chất. Trình bày định luật tuần hoàn và bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học; Các nguyên tố hoá học.