Một số vấn đề chọn lọc của Hoá học - Nguyễn Duy Ái (Giáo dục, 1999)
Đề cập đến lí thuyết các quá trình hoá học; phản ứng trong dung dịch các chất điện li; Đặc điểm và tên gọi hợp chất hữu cơ. Trình bày cấu trúc không gian, đồng phân lập thể; Quan hệ giữa cấu trúc và tính chất hợp chất hữu cơ. Nghiên cứu phản ứng hữu cơ; phản ứng của Hiđrocacbon; phản ứng các dẫn xuất của Hiđrocacbon.