Phong tục sinh đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh của người Dao Tuyển - Lê Thanh Nam (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Trình bày quan niệm về sinh đẻ của người Dao Tuyển; Giai đoạn người phụ nữ mang thai; các nghi lễ liên quan đến tập quán sinh đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh. Đề cập đến tập tục liên quan, tục nhận con nuôi.