Cọp trong văn hóa dân gian - Nguyễn Thanh Lợi (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Giới thiệu một vài nghiên cứu về cọp dưới góc độ văn hóa dân gian, đời sống sinh hoạt, tập tính, nguồn gốc, phân bố, bảo tồn hổ, cọp trong lịch sử, cọp trong văn hóa dân gian.