Con ngựa trong văn hóa người H'mông Bắc Hà - Lào Cai - Vũ Thị Trang (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Giới thiệu về huyện vùng cao Bắc Hà; Tri thức dân gian trong nghề nuôi ngựa truyền thống của người H'Mông; Vai trò của con ngựa trong đời sống kinh tế người H'Mông