Giáo trình lý luận và pháp luật về quyền con người: Dùng cho hệ cử nhân - Nguyễn Đăng Dung (Đại học Quốc gia, 2011)
Khái quát về quyền con người; Luật Quốc tế về quyền con người; các quyền dân sự và chính trị trong luật quốc tế; các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội trong Luật Quốc tế.Trình bảy Luật Quốc tế về quyền của một số nhóm người dễ bị tổn thương; cơ chế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Đề cập đến pháp luật và cơ chế thực hiện, thúc đẩy quyền con người ở VN