Hoàng Sa quần đảo Việt Nam - Văn Trọng (Khoa học xã hội, 1979)
Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ thiêng liêng không kẻ nào chia cắt nổi của Việt Nam. Cuốn sách này gồm một số bài viết của đồng chí Văn Trọng nhằm bước đầu: Giới thiệu một số nét khái quát về địa lý, cảnh quan, tài nguyên thiên nhiên của quần đảo Hoàng Sa. Nhắc lại một vài tư liệu lịch sử.