Giáo trình thổ nhưỡng học - Lê Thanh Bồn (Nông nghiệp, 2006)
Đề cập đến các khoáng vật và đá hình thành đất; Phong hoá đá và quá trình hình thành đất; Chất hữu cơ của đất; Thành phần hoá học của đát; Dung dịch đất; Thành phần cơ giới của đất; Kết cấu đất. Trình bày một số tính chất vật lý và cơ lý của đất; Nước, không khí và nhiệt lượng trong đất; Độ phì nhiều của đất; Phân loại đất; Đất vùng đồi núi Việt Nam. Giới thiệu về đất lúa nước, xói mòn đất, ô nhiễm đất