Mô hình hóa và phân tích kết cấu cầu với Midas/Civil. Tập 1 - Ngô Đăng Quang (Xây dựng, 2005)
giới thiệu một cách vắn tắt cơ sở của các vấn đề mô hình hóa và phân tích kết cấu. Các nội dung này, mặc dù hay được sử dụng trong thực tế, nhưng vẫn chưa được giảng dạy có hệ thống trong các chương trình đào tạo ở bậc đại học nước ta. Nội dung của phần này, tuy vậy, không phải là các tài liệu tham khảo đầy đủ mà chỉ là các giới thiệu nhằm giúp cho người đọc, nhất là sinh viên, có được kiến thức cơ sở ban đầu về các vấn đề sẽ được sử dụng.