Văn học Việt Nam Thế kỷ X- Nửa đầu thế kỷ XVIII - Đinh Gia Khánh (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến Thế kỷ XIV về sự hình thành và phát triển nền văn hóa; Văn học thế kỷ XV và văn học từ Thế kỷ XVI đến nữa đầu TK XVIII.