Cầu thép - Lê, Đình Tâm (Giao thông Vận tải, 2007)
Trong sự nghiệp phát triển giao thông vận tải, cầu thép đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng cầu, đặc biệt là các cầu nhịp lớn trên đường sắt. Trong các cầu trên đường ôtô nhịp vừam để đảm bảo thi công nhanh, đơn giản chế tạo và lao lắp, hệ cầu dầm thép liên hợp với bản bê tông là giải pháp hiệu quả về kinh tế, đang được nhiều nước quan tâm. Ngoài ra, kết cấu thép là nhu cầu hàng đầu trong các công trình tạm, phục vụ quân sự, thi công. Sang thế kỷ 21 khoa học kỹ thuật phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực: về mặt vật liệu, công nghiệp luyện kim đã chế tạo được các loại thép có cường độ rất cao, thép tự chống gỉ và các loại sơn chất lượng cao làm giảm chi phí duy tu bảo quản tăng tuổi thọ của kết cấu thép.