Giáo trình lịch sử Toán học Chuyên đề nghiệp vụ dành cho Cao đẳng sư phạm - Phạm Gia Đức (Đại học sư phạm, 2007)
Trình bày về bộ môn lịch sử toán, sự phát sinh toán học. Nghiên cứu về toán học sơ cấp, Toán học cao cấp cổ điển và toán học hiện đại