Bài tập thủy lực - Nguyễn Cảnh Cầm, Lưu Công Đào, Nguyễn Như Khuê,... (Xây dựng, 2005)
Gồm 9 chương (Từ chương X đến chương XIX) bao gồm tóm tắt lý thuyết và bài tập về vẽ đường mặt nước trông sông thiên nhiên; chuyển động không ổn định, biến đổi dần trong lòng dẫn hở; chuyển động của bùn cát trong lòng dẫn hở; Nước chảy; nước ngầm (nước thấm). Cơ sở lý luận về mô hình các hiện tượng thủy lực.