Nghệ thuật tiểu thuyết "Nếu chỉ còn một ngày để sống" của Nicola Yoon Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên - Lê Thị Thanh Nga (Đại học Quảng Bình, 2020)
Chỉ ra điểm độc đáo về nghệ thuật cuốn tiểu thuyết "Nếu chỉ còn một ngày để sống" qua các phương diện: cấu trúc trần thuật, thi pháp xây dựng nhân vật, nghệ thuật xử lý không, thời gian và kết cấu lồng ghép hình ảnh. Khái quát phong cách tiểu thuyết của Nicola Yoon cũng như chỉ ra đóng góp của bà đối với văn học hiện đại Mỹ nói riêng và văn học thế giới nói chung.