Nghiên cứu đổi mới đánh giá kết quả học tập của sinh viên ngành sư phạm ngữ văn trường Đại học Quảng Bình theo định hướng phát triển năng lực Báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Nguyễn Thị Quế Thanh (Đại học Quảng Bình, 2019)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn việc đổi mới đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực; Điều tra, khảo sát thực trạng đánh giá kết quả học tập của sinh viên ngành Ngữ văn trường Đại học Quảng Bình; Đề xuất các giải pháp góp phần đổi mới kiểm tra đánh giá theo yêu cầu phát triển năng lực.