Nghiên cứu ứng dụng khung phân tích Camel nhằm đánh giá thực trạng năng lực tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam Báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Bùi Khắc Hoài Phương (Đại học Quảng Bình, 2018)
Hệ thống hóa cơ sở lí luận về ứng dụng CAMEL trong đánh giá năng lực tài chính của các ngân hàng thương mại. Hoàn thiện quy trình ứng dụng khung CAMEL nhằm đánh giá thực trạng năng lực tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, bao gồm các thang đo về: an toàn vốn, chất lượng tài sản, năng lực quản lý, thu thập và khả năng thanh khoản. Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh của các ngân hàng thương mại Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế.