Nghiên cứu sự thích ứng nghề nghiệp của sinh viên ngành giáo dục mầm non, trường Đại học Quảng Bình qua thực tập sư phạm Báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Nguyễn Thị Thùy Vân (Đại học Quảng Bình, 2018)
Hệ thống hóa những vấn đề lí luận liên quan đến thích ứng, thích ứng nghề nghiệp, đặc trưng nghề giáo viên mầm non, hoạt động thực tập sư phạm. Đề xuất xây dựng các biện pháp nâng cao khả năng thích ứng nghề nghiệp cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên Mầm non ở Trường Đại học Quảng Bình.