Nghiên cứu giải pháp để cải thiện xếp hạng của Trường Đại học Quảng Bình trong bảng Webometrics Báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Phạm Xuân Hậu (Đại học Quảng Bình, 2018)
Tìm hiểu các bảng xếp hạng cho các Trường Đại học và Viện nghiên cứu trên thế giới; Nghiên cứu và tìm hiểu bảng xếp hạng Webometrics; Nghiên cứu và phân tích nội dung các tiêu chí đánh giá của Webometrics; Khảo sát và tìm hiểu các nội dung xuất bản trên hệ thống Webometrics của Nhà trường; Đề xuất một số giải pháp để cải thiện vị trí xếp hạng của Trường Đại học trên hệ thống Webometrics.