Giáo trình Lý luận và phương pháp thể thao trường học Lưu hành nội bộ - Cao Phương (Dành cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục thể chất hệ đại học, 2019)
Trình bày lý luận và phương pháp thể thao trường học, những kiến thức giáo dục cơ bản trong trường phổ thông, mục đích nhiệm vụ và nguyên tắc chung nhất của thể dục thể thao trường học. Trình bày kỹ năng giảng dạy, xử lý các tình huống trong thực tiễn, nắm vững công tác làm kế hoạch và biên soạn giáo án giảng dạy và các yêu cầu về giáo dục thể chất ở trường học phổ thông.