Nghiên cứu, phân tích xác định một số chỉ tiêu chất lượng nước sông Kiến Giang - Lệ Thủy - Quảng Bình Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên - Ngô Văn Hiếu (Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan về tài nguyên nước, tình hình ô nhiễm nước sông trên thế giới và Việt Nam. Khái quát một số đặc điểm tự nhiên và kinh tế - xã hội lưu vực sông Kiến Giang - Lệ Thủy - Quảng Bình.