Nghiên cứu chế tạo và tính chất quang của vật liệu thủy tinh Aluminoborate - kiềm đồng pha tạp Sm3+ và Tb3+ Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên - Nguyễn Thị Lệ Phượng (Đại học Quảng Bình, 2019)
Giới thiệu tổng quan về thủy tinh và tìm hiểu các phương pháp chế tạo thủy tinh, trình bày đặc trưng các ion đất hiếm Sm3+ và Tb3+. Trình bày quy trình chế tạo mẫu và nguyên lý các phép đo được sử dụng trong đề tài. Tối ưu hóa công nghệ chế tạo thủy tinh Borat- kiềm pha tạp Sm3+ và Tb3+.