Tìm hiểu tri thức lịch sử và văn hóa một số làng xã thông qua nguồn tư liệu sắc phong cho các thành hoàng còn lại trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên - Trần Nam Sơn (Đại học Quảng Bình, 2019)
Đề tài sưu tầm, thống kê số lượng các sắc phong của các triều đại phong kiến Việt Nam dành cho thành hoàng các làng xã hiện tồn ở Quảng Bình và khai thác nội dung các sắc phong để giải mã những thông tin về lịch sử và văn hóa Việt Nam và lịch sử, văn hóa các làng xã ở Quảng Bình.