Lịch sử thế giới cận đại Giáo trình - Phạm Ngọc Tân (Đại học Vinh, 2020)
Trình bày về các cuộc cách mạng tư sản Âu - Mỹ đầu thời kỳ cận đại, chủ nghĩa tư bản từ sau Hội nghị Vienna đến khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất, phong trào công nhân quốc tế, châu Á từ giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, châu Phi và khu vực Mỹ Latinh thời kỳ cận đại