Phát triển kinh tế biển ở tỉnh Quảng Bình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế Sách chuyên khảo - Nguyễn Thị Hương Liên (Đại học Huế, 2020)
Phân tích rõ những điều kiện, tiềm năng về điều kiện tự nhiên - xã hội cho việc phát triển kinh tế biển ở địa phương Quảng Bình. Thống kê đầy đủ những chính sách phát triển kinh tế biển của địa phương, những ngành nghề thế mạnh được địa phương tập trung phát triển, những thành tựu về kinh tế đạt được cũng như chỉ rõ những vướng mắc còn tồn động. Đề xuất giải pháp phát triển kinh tế biển ở tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2020-2030.