Đánh giá tiềm năng đất đai phục vụ quy hoạch phát triển thương mại - dịch vụ đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Đồng Hới. - Trần Thị Hoài Nhi (Đại học Quảng Bình, 2020)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận, cơ sở pháp lý về đất đai. đặc điểm đất đai, quy luật phân vùng sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị. Đánh giá tiềm năng, mối quan hệ giữa các yếu tố đặc điểm đất đai với mục đích sử dụng đất, mối quan hệ giữa nhu cầu sử dụng đất và giá trị của đất đai làm cơ sở cho quy hoạch phát triển thương mại - dịch vụ đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Đồng Hới.