Các biện pháp tích cực hóa hoạt động nhận thức của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trong quá trình khám phá môi trường xung quanh. - Trương Thị Hương Giang (Đại học Quảng Bình, 2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận của biện pháp phát huy tính tích cực nhận thức của trẻ mẫu giáo nói chung và trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trong quá trình khám phá môi trường xung quanh nói riêng. Phân tích thực trạng, từ đó đề xuất các biện pháp tổ chức quá trình khám phá môi trường xung quanh nhằm tích cực hóa tính tích cực nhận của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi.