Sử dụng phần mềm R để giải một số bài toán xác suất thống kê ở chương trình THPT - Phạm Thanh Hải (Đại học Quảng Bình, 2020)
Giới thiệu về R và những thao tác cơ bản đầu tiên trên R. Trình bày về dữ liệu và những thao tác tiền xử lý trên dữ liệu, tóm tắt dữ liệu, tính xác suất trên R, tính toán về biến ngẫu nhiên. Trình bày các cách thực hiện những bài toán thống kê suy luận phổ biến bằng R như tìm khoảng tin cậy, kiểm định tham số và phi tham số, phân tích phương sai và kiểm định khi-bình phương. Cách thực hiện những bài toán tương quan và hồi quy tuyến tính trên R