Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Prolog và ứng dụng trong trí tuệ nhân tạo - Nguyễn Văn Trung (Đại học Quảng Bình, 2019)
Giới thiệu về lịch sử, nguồn gốc ra đời ngôn ngữ lập trình Prolog, các cú pháp, câu lệnh, các kiểu dữ liệu...trong Prolog, và xây dựng một ứng dụng demo dạng hỏi đáp tư vấn người dùng chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp cho việc học tập, nghiên cứu, hoặc định hướng chọn ngôn ngữ lập trình cho người muốn trở thành lập trình viên.