Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650-1700) - Tướng tiên phong mở cõi - Phan Viết Dũng (Văn học, 2020)
Trình bày nguồn gốc, dòng họ, quê hương, con người từ thủa thiếu thời, nơi toạ lạc lăng mộ, những công nghiệp lớn lao của Chưởng Cơ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Sự ngưỡng mộ và tri ân của nhân dân miền Nam đối với ngài trong công cuộc khai sáng nước Việt cuối thế kỉ 17.