Phương pháp phát triển trí tuệ cho trẻ em (mầm non và tiểu học) - Nguyễn Công Khanh (Đại học Sư phạm, 2018)
Trang bị những hiểu biết về sự phát triển tâm - sinh lí trẻ mầm non, tiểu học; cung cấp những tri thức, phương pháp, giúp giáo viên, phụ huynh hiểu được sự phát triển trí truệ của trẻ; đồng thời nắm được các phương pháp giáo dục trí tuệ cụ thể như biết cách thiết lập các câu hỏi, các bài tập/tình huống/nhiệm vụ...kĩ năng tổ chức trò chơi để trẻ tích cực khám phá, tương tác, trải nghiệm nhằm kích hoạt sự phát triển trí tuệ ngay từ tuổi ấu thơ, nuôi dưỡng phát triển thành tài năng khi trẻ trưởng thành.