Nguồn nhân lực nữ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa - Nguyễn Thị Việt Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Khái quát về nữ trí thức Việt Nam. Trình bày nữ trí thức với hoạt động nghề nghiệp; công tác quản lý, lãnh đạo; gia đình. Phân tích hệ giá trị và vấn đề bình đẳng giới; phát huy nguồn nhân lực nữ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập.