Du lịch dựa vào cộng đồng và sự biến đổi văn hóa địa phường: Nghiên cứu trường hợp một số điểm du lịch tỉnh Hòa Bình - Đặng Thị Diệu Trang (Hội nhà văn, 2019)
Nội dung cuốn sách tập trung giải đáp câu hỏi du lịch dựa vào cộng đồng tác động như thế nào đối với đời sống văn hóa tộc người Mường, Thái ở Hòa Bình nói riêng và các tộc người thiểu số ở Việt Nam nói chung.