Một gốc nhìn văn hóa dân gian dân tộc Tà Ôi - Trần Nguyễn Khánh (Sân khấu, 2019)
Nghiên cứu môi trường sinh thái nhân văn với các tổ chức vfa thiết chế xã hội là các làng, dòng họ, gia đình. Giá trị văn hóa vật thể là những kiến trúc cộng đồng, nhà làng, kiến trúc nhà ở và các loại nhà nhỏ khác, trang sức, trang phục, ẩm thực vfa tập tục tín ngưỡng liên quan đến văn hóa truyền thống. Giá trị văn hóa phi vật thể bao gồm các lễ hội trong chu kỳ sản xuất nông nghiệp, văn hóa văn nghệ dân gian.