Nhà truyền thống người Si la ở Lai Châu - Đoàn Trúc Quỳnh (Hội nhà văn, 2019)
Khái quát về dân tộc Si La. Trình bày thực trạng ngôi nhà truyền thống, quá trình dựng nhà, vào nhà mới; chức năng của người Si La ở Lai Châu.