Từ những biến đổi của việc cưới, việc tang, nghiên cứu sự biến đổi của văn hóa dòng họ hiện nay: Qua trường hợp làng Thái Hòa, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Nguyễn Thị Tô Hoài (Sân khấu, 2018)
Tổng quan về làng Thái Hòa. Trình bày sự biến đổi của việc cưới, việc tang ở làng Thái Hòa hiện nay; sự biến đổi của văn hóa dòng họ ở làng Thái Hòa hiện nay và những vấn đề đặt ra.