Tín ngưỡng thờ thiên hậu ở Việt Nam Khảo luận văn hóa - Phan Thị Hoa Lý (Hội nhà văn, 2018)
Tổng quan tình hình nghiên cứu tín ngưỡng thờ thiên hậu ở Việt Nam, tổng quan về người Hoa ở Việt Nam. Đề cập đến quá trình hình thành phát triển và lan tỏa của tín ngưỡng thờ thiên hậu. Tín ngưỡng thờ thiên hậu ở thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác thuộc Nam Bộ. Tín ngưỡng thờ thiên hậu ở phố Hiến, Huế, Hội An.