Tuyển tập báo cáo khoa học diễn đàn khoa học toàn quốc 2019: sinh học biển và phát triển bền vững - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (Khoa học Tự nhiên và công nghệ, 2019)
Gồm 96 báo cáo phản ánh cập nhật các kết quả nghiên cứu trong giai đoạn 5 năm (2014-2019) về đa dạng sinh học và bảo tồn, khai thác và sử dụng bền vững nguồn lợi biển, phát triển công nghệ trong đánh giá và sử dụng bền vững tài nguyên sinh vật biển và những định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong quản lí, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên và môi trường biển.