Hình học sơ cấp và thực hành giải toán - Văn Như Cương (Đại học sư phạm, 2005)
Đề cập đến một số vấn đề của Hình học sơ cấp, khái niệm về các hình hình học, lí thuyết diện tích, thể tích;Những vấn đề về đường tròn, mặt cầu, phép nghịch đảo, toán quỹ tích và dựng hình. Trình bày một số phương pháp giải toán hình học;Một số dạng toán học sơ cấp. Giới thiệu một số chủ đề Sermina cho mỗi chương