Một chặng đường cách mạng tháng Tám - Mai Trung Lâm (Văn học, 2018)
Kể về các hoạt động trước, trong và sau cuộc cách mạng nổi dậy ở tháng Tám. Kể từ khi bắt đầu tham gia đội tuyên truyền vũ trang của Việt Nam sau hai trận đánh ở Phay Khắt vfa Nà Ngần cho đến khi Hà Giang được giải phóng hoàn toàn