Văn hóa Thái Việt Nam - Cầm Trọng (Hội Nhà văn, 2018)
Giới thiệu văn hóa của người Thái ở Việt Nam; văn hóa Thái trong cội nguồn chung của Việt Nam và Đông Nam Á...Mối quan hệ giữa văn hóa Thái với văn hóa các dân tộc thiểu số nói tiếng Môn - Khơ Me ở Tây Bắc và một số dân tộc ở miền Bắc Việt Nam.