Biến đổi không gian văn hóa buôn làng Ê Đê ở Buôn Ma Thuột từ sau 1975 đến nay - Đặng Hoài Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Trình bày khả năng và cách thức thích nghi của người dân Buôn Ma Thuột với tiến trình đô thị hóa; Sự cân bằng giữa tính hiện đại và tính địa phương trong quy hoạch đô thị hóa và trong quá trình hiện đại hóa tất yếu nói chung ở vùng thượng...