Truyện ngắn Việt Nam đương đại: Diễn trình và động hướng - Lê Hương Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Trình bày truyện ngắn Việt Nam đương đại trong bước chuyển của đời sống xã hội và văn học. Đề cập đến ý thức đổi mới tư duy nghệ thuật và những thực hành đổi mới lối viết. Phân tích kết cấu truyện ngắn và các loại hình nhân vật; những động hình ngôn ngữ và cách thiết tạo điểm nhìn trần thuật...