Dân tộc thiểu số trong thơ ca Kon Tum (1945-1975) Nghiên cứu, phê bình văn học - Tạ Văn Sỹ (Hội Nhà văn, 2019)
Giới thiệu văn học kháng chiến Kon Tum với hình ảnh đồng bào bản địa. Những hình ảnh đồng bào bản địa được phản ánh qua một số nét đặc trưng như tập quán văn hóa, cố kết cộng đồng, tinh thần căm thù giăc và tinh thần quật cường.