Y Phương-sáng tạo văn chương từ nguồn cội Nghiên cứu, phê bình - Nguyễn Huy Bình (Hội Nhà văn, 2019)
Giới thiệu hành trình sáng tạo văn chương: các gốc độ cuộc sống phản chiếu, hệ thống biểu tượng, thế giới nghệ thuật trong văn chương Y Phương.