Nghiên cứu truyện dân gian Khmer Nam Bộ dưới góc nhìn bối cảnh Nghiên cứu, phê bình văn học - Huỳnh Vũ Lam (Hội nhà văn, 2019)
Giới thiệu về nghiên cứu folkor trong bối cảnh-lý thuyết và ứng dụng; không gian văn hóa tộc người và những vấn đề về truyện dân gian Khmer nam Bộ và xây dựng các công cụ ghi nhận truyện dân gian Khmer Nam Bộ; Một cách kiến giải truyện dân gian Khmer Nam Bộ dưới góc nhìn bối cảnh.