Nhân vật anh hùng văn hóa trong truyện kể dân gian về thời kỳ Văn Lang - Âu Lạc Truyện dân gian - Đặng Thị Lan Anh (Hội nhà văn, 2019)
Nội dung gồm 3 chương: Chương I: Tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận; Chương II: Cấu trúc và Motif vòng đời của nhân vật anh hùng văn hóa trong truyện kể dân gian về thời kỳ Văn Lang-Âu Lạc; Chương III: Hình tượng nhân vật anh hùng văn hóa thời kỳ Văn Lang - Âu Lạc trong tín ngưỡng, lễ hội, phong tục...