Mấy suy nghĩ về nền văn học các dân tộc thiểu số ở Việt Bắc - Hoàng Như Mai (Hội Nhà văn, 2018)
Giới thiệu về thơ Nông Quốc Chấn của Hoàng Như Mai; Đọc lại những bài thơ của Bàn Tài Đoàn, của Nông Quốc Chấn; mấy suy nghĩ về truyện ngắn của Nông Viết Toại, của Trang Nghị.