Đại số sơ cấp và thực hành giải toán - Hoàng Kỳ (Đại học sư phạm, 2005)
Trình bày một số lí luận chung về thực hành giải toán và về các phương pháp suy luận, năng lực tư duy toán học. Hệ thống hóa các kiến thức về các tập hợp số. Nghiên cứu về đa thức- phân thức hữu tỉ;Căn số và biến đổi; vô tỉ. Đề cập đến hàm số và đồ thị; phương trình và hệ phương trình; Bất đẳng thức, bắt phương trình.