Nửa thế kỷ phát triển văn xuôi các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam từ 1960 đến nay - Cao Thị Hoài Thu (Hội Nhà văn, 2018)
Giới thiệu về văn xuôi các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam, tổng quan tình hình nghiên cứu, khái quát về nửa thế kỷ hình thành và phát triển của văn xuôi các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam. Bối cảnh cuộc sống và hình tượng con người trong văn xuôi các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam từ năm 1960 đến nay. Trình bày bản sắc riêng của văn xuôi các dân tộc miền núi trong hình thức và ngôn ngữ tự sự.